Bí Quyết Đơn Giản Để Chọn Sofa Phòng Khách Nhỏ Gọn

     Không gian phòng khách nhỏ hẹp gây không ít khó khăn cho việc chọn lựa sofa. Tuy nhiên, với sự đa dạng của thị trường nội thất hiện nay, vấn đề này đã được giải quyết rất dễ dàng. Nội Thất Dũng Phát sẽ chia sẻ ngay cho bạn bí quyết chọn sofa phòng khách nhỏ gọn vô cùng đơn giản

sofa phòng khách nhỏ gọn

Bí quyết chọn sofa phòng khách nhỏ gọn

Phòng khách bị hạn chế về diện tích thường rất khó để mua ghế sofa. Lý do là vì diện tích bị giới hạn, việc bố trí ghế không phù hợp sẽ gây bất tiện cho sinh hoạt hằng ngày. Chưa kể, nếu không biết cách phối hợp sofa cũng như các nội thất khác trong không gian này. Căn phòng đã nhỏ nay lại càng bí bách, ngột ngạt và gây khó chịu hơn cho gia đình lẫn khách đến chơi.

Tuy nhiên, với sự đa dạng của thị trường nội thất hiện nay, mọi người cũng không cần phải quá lo lắng. Việc chọn được một mẫu sofa có kích thước phù hợp với phòng khách nhỏ nhà mình sẽ dễ dàng hơn nhiều. Và mua sofa phòng khách nhỏ gọn cũng thật sự không khó nếu mọi người biết đến những bí quyết dưới đây.

mua sofa phòng khách nhỏ gọn

1. Kiểm tra kích thước phòng khách

Mua ghế sofa cần đo đạc chính xác diện tích của căn phòng để chọn được kích thước ghế. Với những phòng khách nhỏ gọn thì việc làm này càng vô cùng cần thiết. Vì kích thước ghế phải có sự tương xứng với diện tích của căn phòng, phòng càng hẹp thì ghế càng nhỏ.

Ngoài ra, cũng nên xác định trước phần không gian nào sẽ đặt ghế để chọn kích thước thật phù hợp. Việc này sẽ tránh cho tình trạng mua ghế về lại thất vọng vì ghế quá to hoặc quá nhỏ, không phù hợp với căn phòng.

2. Chọn sofa nhỏ gọn

Không gian nhỏ hẹp thì dĩ nhiên nên chọn sofa nhỏ gọn, đây sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Sofa phòng khách nhỏ gọn vừa tiết kiệm chi phí, vừa cho không gian thêm thoáng đãng, rộng rãi.

sofa phòng khách nhỏ gọn tiết kiệm chi phí

Sau khi có được đầy đủ và chính xác các thông số của căn phòng, hãy cân nhắc đến việc chọn lựa ghế:

– Nếu phòng khách có chiều rộng khoảng 2,5 m – 3m (diện tích nhỏ hơn 20m2) hãy chọn sofa góc chữ L. Đây sẽ là giải pháp tối ưu trong việc tận dụng tối đa không gian trong phòng.

– Nếu phòng khách có diện tích nhỏ hơn nữa, hãy chọn sofa đơn, sofa văng hoặc sofa chữ I. Những mẫu sofa này có thiết kế nhỏ gọn cực kỳ thích hợp cho phòng khách nhỏ hẹp.

3. Chọn ghế sofa phòng khách nhỏ gọn loại có chân

Những thiết kế sofa có chân thường mang đến cảm giác thông thoáng, nhẹ nhàng và linh hoạt. Quan trọng là diện tích tiếp xúc của ghế với sàn nhà ít, giúp cho không gian lúc nào trông cũng rộng rãi.

Thêm vào đó là mẫu ghế có chân sẽ giúp việc dọn vệ sinh dưới gầm sofa và mặt sàn tiện lợi hơn. Việc di chuyển ghế, thay đổi vị trí ghế cũng nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn nhiều.

chọn ghế sofa phòng khách nhỏ gọn loại có chân

4. Chọn những gam màu tươi sáng

Màu sắc có tác động rất lớn đến thị giác và cảm giác. Thế nên hãy chọn lựa thật thông minh để không gian căn phòng không chỉ rộng mà còn cuốn hút hơn. Tốt hơn hết, hãy tránh những gam màu tối, trầm hoặc nóng. Ưu tiên chọn những màu sáng trang nhã như trắng, ghi, xám, pastel,be, xanh nhạt,… Tùy từng thiết kế căn phòng cũng như sở thích và xu hướng trang trí mà chọn màu sofa thích hợp nhất.

Nội Thất Dũng Phát đã chia sẻ cho mọi người bí quyết đơn giản để chọn sofa phòng khách nhỏ gọn. Hy vọng với những bí quyết này, mọi người sẽ dễ dàng chọn được một mẫu sofa thật phù hợp cho nhà mình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *