Bí Quyết Chọn Sofa Phòng Khách Nhà Ống Đẹp Hiện Đại

       Nếu chọn sofa cho phòng khách biệt thự, nhà lớn đơn giản bao nhiêu thì việc tìm sofa phòng khách nhà ống lại khó khăn bấy nhiêu. Vì sao như thế? Đó là bởi nhà ống có thiết kế đặc trưng với chiều sâu nhưng mặt tiền hẹp. Nên rất khó trang trí nội thất, nhất là phải làm sao để cho bộ ghế được nổi bật trong không gian ấy.

đặc điểm của sofa phòng khách nhà ống

Đặc điểm của sofa phòng khách nhà ống

Nhà ống hẹp có đặc thù là thiếu diện tích về chiều rộng nhưng lại có chiều sâu. Phòng khách nhà ống cũng thế, dẫn tới việc khó khăn trong tìm kiếm và trang trí nội thất. Bởi nếu không tính toán kỹ khoảng cách, đặt sofa phòng khách nhà ống sẽ gây ra nhiều bất tiện. Mà thường thấy là lối đi lại, không gian sinh hoạt chung,… trở nên tù túng và bí bách hơn.

1 vấn đề nữa cũng cần được lưu ý trong nhà ống là độ ẩm và bụi bẩn. Lý do là vì nhà phố nhỏ, lại phải dẫn xe vào nhà, đi giày dép gây bẩn. Nên nếu được, hãy ưu tiên chọn sofa da hoặc sofa gỗ có chân cao giúp cách ẩm tốt. Việc vệ sinh, làm sạch ghế cũng được dễ dàng và tiện lợi hơn.

kê đặt sofa phòng khách nhà ống

Hãy nhớ, nhà ống tuy nhỏ nhưng nếu biết cách sắp xếp, phòng khách vẫn rất thoáng và đẹp. Trường hợp một số nhà có cầu thang, càng phải bày trí ghế sao cho thật hài hòa và hợp lý.

Cách chọn sofa phòng khách dạng nhà ống đẹp hiện đại

Từ phân tích những đặc điểm của nhà ống, có thể thấy không nên chọn sofa kích thước quá lớn. Sofa phòng khách nhà ống thích hợp là mẫu sofa văng dài kết hợp với đôn to, nhỏ và bàn trà. Hoặc là sofa góc chữ L với kích thước vừa phải kê sát vào tường. Tuyệt đối tránh những nhẫu sofa góc to như chữ U, chữ C hay trọn bộ sofa đồ sộ. Chúng quá to chỉ chiếm hết lối đi và khiến căn phòng trở nên ngợp hơn mà thôi.

chọn sofa phòng khách nhà ống

Chọn sofa văng dài cho phòng khách nhà ống

Kích thước của sofa văng thường dài khoảng 1m6 – 1m8 – 2m – 2m2 – 2m4, bề mặt 70-80-90cm. Đây là kích thước phổ biến hiện nay, nhằm mang đến nhiều chọn lựa hơn cho người tiêu dùng. Ghế hay đi đôi với sofa đôn lớn loại 50 x 80cm và đôn nhỏ loại 35x 35cm.

Lý do cho sự kết hợp này là vì thiết kế sofa văng tương đối hạn chế về diện tích ngồi. Nếu gia đình đông người hoặc có thêm nhiều khách sẽ rất bất tiện. Nên cách kết hợp với ghế đôn vửa có thêm chỗ ngồi, vừa linh hoạt trong cách bày trí nội thất. Cũng có thể phối thêm sofa đơn, nhưng phải là loại nhỏ gọn hoặc không tay vịn. Như thế sẽ giúp cho bộ sofa đẹp trọn vẹn mà vẫn không chiếm quá nhiều diện tích phòng khách.

sofa phòng khách nhà ống dạng văng dài

Chọn sofa góc cho phòng khách nhà ống

Cũng có thể chọn sofa phòng khách nhà ống dạng góc chữ L. Sofa góc sẽ có 1 số kích thước phổ biến như sau: 2m2 x 1m6, 2m4 x 1m6, 2m6 x 1m7, 2m6 x 1m8. Những kích thước này được xem là cực lý tưởng cho phòng khách nhà ống. Ngoài ra, gia chủ vẫn có thể chọn đóng sofa theo kích thước riêng mình muốn. Nên nhớ, cách này chỉ thích hợp cho những nhà có phòng khách rộng từ 4 – 5m. Nếu phòng khách quá nhỏ, chỉ nên chọn sofa văng kết hợp đôn ghế.

sofa phòng khách nhà ống dạng góc

Về cách kê đặt ghế, tùy vào nhu cầu sử dụng và gu thẩm mỹ mà mỗi nhà sẽ có cách kê khác nhau. Cách thường thấy nhất là lấy phần ghế văng dài làm mốc rồi kê theo cách kê tivi. Nếu nhà có hông cầu thang, hãy tận dụng để lấp khoảng trống này. Hoặc đặt tivi ở phía tường đối diện để tiện cho việc tiếp khách lịch sự mà giải trí vẫn thoải mái.

Như vậy, việc chọn sofa phòng khách nhà ống tuy khó, nhưng nếu biết cách thì lại vô cùng đơn giản. Những chia sẻ trên như 1 công thức giúp mọi nhà tìm được mẫu sofa phù hợp và đẹp cho nhà mình. Nếu muốn tìm được mẫu sofa chất lượng với mức giá rẻ hãy liên hệ ngay Nội Thất Dũng Phát nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *