6 Cách Kê Sofa Phòng Khách Đơn Giản Mà Đẹp Ấn Tượng

     Cách kê sofa phòng khách thế nào cho phòng khách đẹp và ấn tượng? Đây là điều được rất nhiều người tiêu dùng Việt quan tâm. Vì bộ sofa đẹp thôi vẫn chưa đủ, để được đẹp trọn vẹn, là bộ sofa đó phải thật hợp với không gian. Mà muốn hợp với không gian thì điều cần thiết trước tiên là cách kê đặt ghế. Nếu bạn cũng đang gặp phải khó khăn với vấn đề này? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn gỡ rối ngay bằng bài viết dưới đây. Cùng tham khảo và áp dụng cho nhà mình nhé!

cách kê sofa phòng khách theo kiểu tự do

6 cách kê sofa phòng khách đơn giản mà đẹp ấn tượng

1. Cách kê sofa phòng khách theo kiểu đối mặt

Nhiều gia đình có xu hướng chọn cách kê sofa phòng khách theo kiểu đối mặt. Vì cách này giúp người ngồi có thể “face to face” trò chuyện với nhau thoải mái và gần gũi hơn. Nhìn trực tiếp vào mắt người đối diện khi chuyện trò sẽ giúp bạn nắm bắt được nhiều cảm xúc hơn.

Cách kê sofa như thế này cũng sẽ tạo được cảm giác ấm áp, dễ chịu và điểm nhấn cho căn phòng. Nhưng chỉ phù hợp với những căn phòng rộng, thoáng và có ít đồ nội thất.

2. Cách kê theo kiểu quy tụ

Người Việt có lối văn hóa sinh hoạt theo kiểu quây quần, sum vầy bên nhau. Từ làm việc, ăn uống đến nghỉ ngơi, giải trí,… Bởi thế mà cũng không có gì lạ khi nhiều nhà chọn cách đặt ghế sofa theo kiểu quy tụ. Thường là ghế sofa lớn như sofa góc, sofa văng kết hợp sofa đơn, cùng hướng về phía bàn trà. Bộ bàn dường như đã trở thành chất keo kết nối các thành viên trong gia đình.

cách kê sofa phòng khách theo kiểu quy tụ

3. Cách kê theo kiểu tự do

Cũng sẽ có nhiều gia đình chọn cách kê sofa phòng khách tự do, theo ý thích. Nghĩa là ghế sẽ không phải đặt theo một quy tắc nào cả. Thích thế nào sẽ đặt thế đó, miễn sao phù hợp với không gian căn phòng.

Cách kê này được đánh giá khá sáng tạo và làm cho không gian trở nên mới mẻ, ấn tượng hơn. Đồng thời gia chủ cũng có thể dễ dàng thay đổi các vị trí kê đặt ghế tránh quen mắt, gây nhàm chán.

cách kê sofa phòng khách đơn giản mà đẹp ấn tượng

4. Cách kê sofa phòng khách theo kiểu sát tường

Kê ghế sofa sát tường là giải pháp giúp tiết kiệm không gian và mở rộng diện tích phòng khách. Song song đó sẽ tận dụng những khoảng trống dư thừa, che đi những góc thừa của căn phòng. Những nhà nhỏ, bị giới hạn diện tích không nên bỏ qua kiểu kê sofa phòng khách thế này.

5. Cách kê theo kiểu chữ U

Cách kê sofa phòng khách kiểu chữ U không phổ biến nhưng lại được nhiều người ưa chuộng. Lý do là bởi cách kê này mang đến cho căn phòng một không gian cực kỳ sang trọng. Để đạt được trọn vẹn hiệu ứng, hãy kết hợp đủ bộ gồm bàn trà, ghế sofa và đôn.

6. Cách kê sofa phòng khách theo kiểu chữ L

cách kê sofa phòng khách kiểu chữ U

Cùng phổ biến với kiểu kê chữ U là kiểu kê chữ L, nổi bật là mẫu sofa góc chữ L, chữ U, chữ C. Kiểu này cũng mang đến một không gian phòng khách thoáng rộng và thoải mái. Có thể kê ghế theo góc tường kết hợp khéo léo với bàn trà tạo thêm điểm nhấn nổi bật.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý không kê đặt sofa dưới xà nhà. Bởi theo phong thủy, đặt ghế như thế sẽ tạo ra cảm giác đè nén, không tốt cho người trong gia đình. Cũng không nên đặt ghế đối diện cửa chính làm ảnh hưởng đến sức khỏe và đường tài lộc.

Như vậy, ngoài yếu tố thẩm mỹ, bạn cần phải lưu ý đến cách kê đặt ghế trong phòng khách. Vì thế, bài viết đã giới thiệu đến bạn 6 cách kê sofa phòng khách đơn giản mà đẹp ấn tượng. Chúc bạn sớm tìm được cách kê ghế thật hợp, thật đẹp cho phòng khách nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *